Home Ảnh đẹp Ảnh đẹp người vô gia cư vừa khóc vừa cười khi được...

Hình ảnh một người đàn ông vô gia cư vừa cười vừa khóc đang gây xôn xao trên mạng mấy ngày hôm nay đây là những bức ảnh rất đẹp về tình người

Loạt ảnh về cảm xúc của một người đàn ông vô gia cư khi được nhận quà Trung thu đang khiến nhiều người xúc động. Được tặng cả hộp bánh, người đàn ông với trang phục rách rưới sống gần bãi rác đã hạnh phúc đến nỗi chảy nước mắt. Nụ cười vui hết cỡ và cảnh ông lấy tay quẹt nước mắt như trẻ con chính là điểm thu hút nhất của bộ hình.

“Biếu ông mấy gói mỳ ông nhận. Nhưng tặng bánh ông lại không nhận. Nói mãi ông mới nhận. Cười rất tươi xong ông nghèn nghẹn: ‘Cả đời tôi chưa bao giờ được nhận bánh Trung thu. Tôi xin'”, anh Đình Hồng, tác giả loạt ảnh kể lại. Anh chia sẻ cảm xúc sau khi tặng quà cho người đàn ông này: “Đôi khi niềm vui là thấy đồng loại cười”.

Những tấm hình với nụ cười rạng rỡ đối lập hoàn cảnh của người đàn ông nghèo khơi dậy sự cảm thông từ nhiều người xem. “Thật sự thấy thương ông lắm. Bằng tuổi ông mình mà sao trông ông tội vậy. Chỉ mong sao cuộc sống của ông sẽ hạnh phúc hơn với những điều nhỏ nhặt nhưng quý giá đấy”, một bạn trẻ chia sẻ.

Bạn Hoàng Dung thấy người đàn ông trên như tiếp thêm cho mình động lực sống: “Nhiều lúc thấy mình khổ. Nhưng gặp tình cảnh trên lại thấy mình sướng hơn triệu người vì có ăn có mặc, có điểm tựa mỗi khi mưa nắng, được bố mẹ săn sóc khi ốm đau… Nhìn ông mà cảm thấy hờn giận bản thân mình”.

nguoi-dan-ong-cuoi-baoxehoi
Chia sẻ với báo điện tử – tác giả bộ hình, anh Hoàng Đình Hồng (sinh năm 1988 ở Hà Nội) – cho biết, chùm ảnh được anh chụp vào một buổi trưa ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, trên đường vào bãi rác Nam Sơn.

Anh Hồng kể, bình thường khi đi làm qua đây, anh cũng hay biếu bác mỳ tôm. Nhưng hôm đó, đi tặng quà tết Trung thu khách hàng, anh biết là sẽ qua đấy nên chuẩn bị thêm một suất bánh tặng bác, “Nhưng lại không nghĩ là câu chuyện trở lên xúc động như vậy”.

“Sau khi bác xin xong, mình cười rất tươi và tự nhiên cay cay mũi khi thấy bác đưa tay quệt nước mắt vì xúc động”, anh Hồng tâm sự.

“Mình ngày nào cũng đi trên đường này nên hay gặp những mảnh đời thiếu thốn hơn mình. Ví dụ như cô bán nước ven đường có chút vấn đề về thần kinh nhưng lại là mẹ đơn thân, vẫn bươn chải để nuôi cậu con trai ở Kim Anh, Sóc sơn. Hay bà lão đi bán khoai lang để nuôi mấy người con bị thần kinh ở thị trấn Đông Anh. Mọi người dù có người cao người thấp về địa vị xã hội, nhưng tất cả nhân phẩm của họ đều đáng được trân trọng và đáng quý như nhau”, anh Hoàng Đình Hồng gửi gắm.

THẾ THÀNH

Leave a Reply