Home Đời sống Đi tắm biển bị giun bò trong chân

(Baogiaitrivn) Một người đàn ông đã bị giun dài ngoằng bò trong chân sau khi đi tắm biển, được biết loại giun này có thể tồn tại trong phân chó đi ngoài bãi biển. 

Vết phát ban này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi trở về từ chuyến đi chơi ở Nigeria. Anh tưởng mình bị phát ban vì trông nó đỏ và ngứa, thế nhưng vết phát ban này lại biết di chuyển vài xăng ti mét lên chân mỗi ngày. Vết đỏ dài, uốn éo và hơi lồi lên trông như suy tĩnh mạch vậy.

Phải đến một tháng sau, anh mới thấy kỳ lạ và tìm trợ giúp. Bác sĩ ở Đại Học Y Khoa Hiệp Hoà Bắc Kinh cho biết anh bị viêm da do ký sinh trùng và ấu trùng giun móc đang sống và di chuyển dưới lớp da mềm.
Giun móc thường sống trong ruột của các con vật nuôi và đẻ trứng trong phân của vật bị ký sinh. Con người có thể vô tình ‘nhặt’ những quả trứng này vào người khi đang đi bộ trên bãi biển hoặc trên đất bị nhiễm bẩn.

Loài giun này bị chặn bởi lớp biểu bì và không thể khoan sâu hơn vào trong cơ thể và thường thấy ở những vùng như chân, lưng, mông, đùi hay bụng.

Người đàn ông hiện đã hoàn toàn thoát khỏi “vết phát ban biết đi” kia.

Ấu trùng di chuyển dưới da mềm là bệnh về da thường thấy nhất ở những ai từng du lịch đến các đất nước miền nhiệt đới. Cách duy nhất để hoàn toàn tránh thoát loại bệnh này là cấm không cho chó ra bãi biển.

PHƯƠNG LINH

Leave a Reply