Home Đời sống Giảm nhiều cân nhờ đội đá đi đường hàng ngày

Một chuyện lạ đã xảy ra khi một người đàn ông đội đá lên đầu hàng ngày giảm mạnh 30 kg trong 3 năm qua, đây có thể là cách thể dục tuyệt vời.

3 năm trước, Cong Yan, người đàn ông sống ở Cát Lâm, Trung Quốc, nặng 115kg. Với chiều cao chỉ đạt 1m63, số cân nặng này đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe người đàn ông 54 tuổi này. Ông quyết định tìm kiếm một phương pháp giảm cân hiệu quả cho chính mình. “Tôi không muốn uống thuốc, nên quyết định thử tập luyện xem sao”, ông giải thích.

giam-can

Ban đầu, ông để khối xi măng nặng chừng 15 kg lên đầu và đi bộ cùng nó. Sau khi quen dần, Cong Yan tăng khối lượng xi măng lên 40 kg. Vào những ngày thời tiết dễ chịu, ông thường lang thang quanh các con phố với khối đá nặng trên đầu. Trung bình, ông đi bộ chừng 3km.

“Sau 3 năm kiên trì, tôi đã giảm hơn 30kg. Đến nay chỉ còn 85kg thôi”, ông tự hào khoe. Người đàn ông Trung Quốc tự tạo nên thói quen tập thể dục độc đáo của mình. Thậm chí, ông còn đi vòng quanh tháp chuông 22 lần, leo lên xuống cầu thang 6 lần. Theo Theo ECNs, Cong Yan muốn đưa thói quen luyện tập của mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

giam-can-2

Dù người đàn ông Trung Quốc khẳng định cơ thể giảm cân thành công nhờ phương pháp kỳ lạ này, nhưng một bộ phận cư dân mạng vẫn tỏ ý hoài y. “Đừng bắt chước những gì ông ấy đang làm. Nó khiến đầu gối bạn thêm áp lực và gặp khó khăn lúc đi lại khi già đi”, một người cảnh báo. Trong khi một cư dân mạng khác góp ý: “Tập luyện kiểu này chỉ khiến gây thêm các tổn hại chấn thương cho vùng cổ”.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Leave a Reply