Home Xe hơi Những Option cao cấp khiến Land rover Discovery sport HSE Lux lên...

Phiên bản thấp nhất của dòng Land rover Discovery sport bản cơ sở SE giá bán chỉ từ 2,6 tỷ đồng nhưng bản cao cấp nhất HSE Luxury full option lại có giá 3,6 tỷ đồng, vậy giá những Option của dòng này như thế nào để đắt giá hơn 1 tỷ đồng bản cơ sở ?

Về động cơ cả 3 phiên bản này đều dùng chung động cơ, cụ thể: Land Rover Discovery Sport 2017 có 3 phiên bản chính, đều sử dụng động cơ xăng 2.0L công suất 240 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340Nm, hộp số tự động 9 cấp và dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Chính vì vậy giá xe không tăng giữa các bản do khác biệt về động cơ.

Nếu nhìn bên ngoài 3 phiên bản Land rover Discovery sport là SE, HSE và HSE Luxury tương tự nhau, gần như không khác gì (Chỉ có bản Dynamic là khác nhiều chi tiết). Nên việc dễ bị nhầm khi mua 1 chiếc HSE Luxury giá 3,6 tỷ đồng với chiếc SE giá chỉ 2,6 tỷ đồng là chuyện bình thường.

Tuy nhiên dễ nhận thấy bản HSE Luruxy có những điểm khác biệt hơn như phần đèn LED dưới đèn pha Ốp chrome, phần cản dưới cũng ốp chrome ngoài ra mọi chi tiết giống hệt bản cơ sở. Xe có kích thước tầm trung tổng thể (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (4.599 x 2.173 x 1.724) mm, trục cơ sở 2.741mm, khoảng sáng gầm xe 212mm và khả năng lội qua vùng nước sâu 600mm, tuy nhiên Land rover vẫn xếp mẫu xe này vào phân khúc cỡ nhỏ dù xe nhìn khá to.

Đằng sau chỉ có thể phân biệt là bản HSE Luruxy qua chữ HSE Luxury gắn đuôi xe. Và nếu để ý ở bản này màu sơn xe nguyên bản là nóc đen còn thân màu theo nguyên bản tương phản rõ nét. Được biết riêng giá sơn nóc xe khoảng 50 triệu đồng.

Ở phiên bản này xe dùng vành cũng y hệt bản SE nhưng cỡ lớn hơn khoảng 20 inch thay vì cỡ 18 inch như bản SE. Giá bộ vành này khoảng 200 triệu đồng.

Tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở nội thất với Option ghế da và phần tay nắm cửa màu nâu có giá khoảng 260 triệu đồng.

Cửa sổ trời cũng là trang thiết bị tùy chọn có thể có hoặc không ở bản HSE Lux, giá bộ cửa sổ trời này khoảng 150 triệu đồng. Bộ đèn cảm ứng nội thất có giá khoảng 30 triệu đồng.

Ở phiên bản HSE Luxury có thêm tùy chọn vài ngàn đô mà nếu sở hữu xe bạn mới rõ đó là chế độ sưởi ấm và làm mát ghế. Giá của chế độ thêm này khoảng 50 triệu đồng và cũng chỉ có trên bản HSE Luxury và Dynamic.

Giá cho 2 màn hình gắn phía sau ghế xe nếu mua chính hãng cũng khoảng 100 triệu đồng / 2 màn hình, nếu không đặt giá xe cũng giảm khá.

2 màn hình ghế sau là trang thiết bị tùy chọn cao cấp giá ngang 1 chiếc Honda SH nhập.

Hàng ghế thứ 3 là trang thiết bị tiêu chuẩn trên phiên bản này, chi phí thêm cửa gió điều hòa hàng ghế 3 khoảng 50 triệu đồng.

Bộ âm thanh Meridian 17 loa cũng có giá trị khoảng 150 triệu đồng cũng chỉ có trên bản HSE Luxury và dòng Dynamic. Khả năng vượt địa hình của xe nổi bật với một số công nghệ, trang bị tiêu chuẩn như hệ thống kiểm soát địa hình Terrain Response, hỗ trợ xuống dốc HDC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA. Các tính năng bổ trợ đặc tính lái khác gồm kiểm soát lực kéo điện tử ETC, cân bằng điện tử DSC, ABS, EBD, EBA, kiểm soát hành trình Cruise Control.

Nếu chịu chơi hơn có thể trang bị thêm bậc bước lên xuống được báo giá 60 triệu đồng.

Phần giá nóc trên thêm vào cũng có giá bán khoảng 30 triệu đồng.

Với những tùy chọn cao cấp giá cao như vậy thì người thực sự đam mê dòng xe Land rover Discovery sport mới bỏ thêm 1 tỷ đồng sắm thêm chiếc Discovery sport HSE Luxury, tuy nhiên xe cũng sang chảnh và cao cấp hơn khá nhiều bản cơ sở SE.

Giá bán xe chính hãng mới nhất cho phiên bản 2017 tại thị trường Việt Nam:

Land rover Discovery sport SE giá bán 2,65 tỷ đồng.

Land rover Discovery sport HSE giá bán 3,2 tỷ đồng.

Land rover Discovery sport HSE Luxury giá bán 3,6 tỷ đồng.

Riêng bản đặc biệt Dynamic giá bán khởi điểm từ 4 tỷ đồng và là xe đặt hàng riêng không trong danh mục phân phối đại trà.

Giá bán trên dành cho các bản Option cao cho từng bản. Giá bán cũng có thể tăng hoặc giảm hơn  tùy theo trang thiết bị và Option đặt hàng.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Leave a Reply