Home Đời sống Tỷ phú thế giới Zara mất 6 tỷ đô vì Anh rời...

(Baogiaitrivn) Năm ngoái từng có thời điểm tỷ phú Zara là người giàu nhất thế giới theo công bố của Forbes, nhưng ngay khi có thông tin Anh rời EU khiến tỷ phú này mất 6 tỷ đô la Mỹ.

Amancio Ortega, ông chủ của công ty thời trang Inditex SA với thương hiệu nổi tiếng Zara , kiêm người giàu nhất châu Âu đã mất 6 tỷ USD trong khoảng thời gian ngắn. Ông được cho là người chịu thiệt hại lớn nhất sau biến động lịch sử của nước Anh.

Trước đó, ngay sau khi thông tin nước Anh rời khỏi EU được công bố, các trang web mua sắm thời trang lớn đã không thể truy cập được. ASOS là một trang mua sắm được nhiều người trên toàn thế giới ưa chuộng đã không thể hoạt động trong suốt 12 giờ đồng hồ.

Nhiều người cho rằng ASOS “sập” do quá nhiều người truy cập bởi đồng Bảng Anh giảm giá, đồng nghĩa với việc hàng hóa rẻ hơn. Bên cạnh ASOS, một số dịch vụ thời trang trực tuyến khác của Anh như Mr Porter cũng không thể truy cập được.

Bên cạnh những hệ lụy của các “ông lớn” thì đây được cho rằng tín hiệu vui với người tiêu dùng. Các tín đồ mua sắm Việt Nam cũng nhanh chóng cập nhật thông tin và liên tục order hàng từ Anh vì so với mức giá các nước khác không quá đắt mà chất lượng sản phẩm lại được đảm bảo.

Quyết định lịch sử của Anh khi lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã gây ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế và trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống / Vogue

Leave a Reply